Cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc ngon hấp dẫn nguyên chất
Cá được coi là vua của các loại thịt bởi nó là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng không béo chứa ít mỡ béo no, dầu omega 3 vô cùng có lợi cho sức khoẻ con người. So với các loại thịt khác thì cá là bạn của sức khoẻ chính vì vậy mà người nhật rất chú trọng đến cá trong thực đơn hàng ngày.
Cũng chính vì nhiều lợi ích và thịt rất thơm ngon nên nó được chọn làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn thu hút thực khách. Các bà nội chợ hẳn rất quen thuộc với nhiều cách chế biến như kho, chiên, nấu, … Nhưng sau đây hutu.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm cá nướng giấy bạc món mới lạ được nhiều thực khách ưu thích bởi dinh dưỡng của thịt cá hầu như còn nguyên vẹn.
Ưu điểm của món cá nướng giấy bạc là thịt cá dữ được vị ngọt tự nhiên chất dinh dưỡng được bảo toàn hầu như tới 90%. Cách thưởng thức cùng rau xanh và nước mắm ngon thì lại càng thêm cuốn hút. Thực hiện món cá nướng giấy bạc cũng rất đơn giản không cầu kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Mời bạn bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé.
Dùng cá diêu hồng làm món: Cá diêu hồng nướng giấy bạc thì lại càng tuyệt vời bởi chất lượng của thịt cá diêu hồng vốn dĩ đã rất ngon và cuốn hút người ăn. Thịt cá lành tính vì vậy cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ăn. Sau đây mời bạn đi vào quy trình:
Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu chính cá diêu hồng loại vừa hoặc to phù hợp với khả năng ăn của gia đình bạn (khoảng 1 đến 1,5 kg). Các loại rau gia vị gừng, hành, tỏi, ớt, sả làm sạch đập dập băm nhỏ chuẩn bị sẵn cho quá trình ướp. Cuối cùng là các loại gia vị thông thường trong bếp ăn nhà bạn như: Hành tiêu, tỏi ớt, mắm muối mì chính bột ngọt, sa tế, đường, hạt nêm….
Xem thêm: Cách làm tôm sú kho tàu ngon khó cưỡng chuẩn vị
Quy trình thực hiện món cá diêu hồng nướng trên giấy bạc
Cá bạn phải chọn được loại cá tươi, tốt nhất là cá còn sống và sau khi mua về phải thực hiện ngay tránh trường hợp cá bị chết thịt chất lượng thịt bị ảnh hưởng. Tiến hành mổ thịt cá và đánh vảy ngay. Sau đó là làm sạch. Chú ý cạo bỏ lớp màng đen trong ruột cá giảm độ tanh của cá. Sau đó mang cá để lên rổ hoặc rá thoáng khí và để cho ráo nước.
Công đoạn kế tiếp là ướp, bạn ướp cá trong hỗn hợp gia vị. Hỗn hợp bao gồm sa tế, sả băm, gừng đã băm nhỏ ở trên, thêm hạt nêm, hạt tiêu xay, cho trộn đều gia vị. Sau đó tiến hành ướp cá trong khoảng 10 phút bằng hỗn hợp trên. Có thể khứa vào mình cá những vết dao thưa để làm cho gia vị thấm đều và nhanh hơn. Cuối cùng là tiến hành bọc kín cá trong lớp giấy bạc thật khéo tay để nước không bị chảy mất trong quá trình nướng cá.
Bước tiếp theo đến công đoạn nướng bạn cho toàn bộ cá đã cuốn bằng giấy bạc lên bếp lửa (tốt nhất là bếp lửa nướng than hoa). Tuy giấy bạc truyền nhiệt rất tốt nhưng cũng phải chú ý trở cá đều để cho cá chín đều và thấm gia vị đều hơn.
Cần chú ý trở khéo tránh trường hợp nước trong cá và gia vị ướp chảy ra. Và nếu bạn có thể thay thế bằng lò vi song tuy không ngon bằng nhưng chất lượng vẫn tốt để bạn có được một món ăn như ý.
Hutu.vn chúc bạn thành công và có được món ăn ưng ý, giúp gia đình bạn có thêm những sự trải nghiệm tuyệt với món ăn đầy hấp dẫn này. Để bạn và người thân có thêm những giờ phút ý nghĩa cùng nhau bên bàn ăn với thực đơn phong phú hấp dẫn.